Friday, May 24, 2024
No menu items!
HomeApp Store OptimizationHow to increase app store rankings in App store

How to increase app store rankings in App store

Hầu hết lưu lượng truy cập và thành công của ứng dụng phụ thuộc vào xếp hạng của ứng dụng đó trong cửa hàng ứng dụng. Với hơn 5 triệu ứng dụng trên thị trường ngay bây giờ, mọi cải tiến trong cấu trúc ứng dụng, chiến dịch tiếp thị ứng dụng và nỗ lực ASO của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ kết quả của bạn. Đối với một công ty xoay toàn bộ mô hình kinh doanh của mình xung quanh một ứng dụng, thứ hạng của nó cực kỳ phù hợp. Thứ hạng tốt hơn dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, dẫn đến tăng lượt cài đặt ứng dụng, người dùng và doanh thu. Chúng tôi quyết định cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về xếp hạng ứng dụng là gì, cách theo dõi xếp hạng ứng dụng của bạn và quan trọng nhất là cách tăng xếp hạng cửa hàng ứng dụng cho ứng dụng của bạn trong cả Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng iOS.

nội dung

trốn

1
Thứ hạng của ứng dụng là gì?

2
Xếp hạng cửa hàng ứng dụng hoạt động như thế nào?

2.1
Các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến xếp hạng cửa hàng ứng dụng của bạn!

2.2
Vị trí của bạn:

2.3
Ngôn ngữ:

2.4
Các từ khóa chính mà ứng dụng của bạn được tối ưu hóa cho:

2.4.1
Đánh giá ứng dụng và xếp hạng

2,5
Số lượt tải xuống

2.6
Mô tả về ứng dụng của bạn

2.7
Tỷ lệ chuyển đổi

3
Làm cách nào để tăng xếp hạng cửa hàng ứng dụng?

3.1
Cách nghiên cứu từ khóa ứng dụng của bạn

3.2
Tối ưu hóa ứng dụng của bạn để tăng thứ hạng trên Android và Apple App Store

3.3
Tăng nhanh lượt tải xuống ứng dụng thông qua chiến dịch bùng nổ

3.4
Danh sách theo dõi xếp hạng ứng dụng tốt nhất

4
Suy nghĩ cuối cùng

Thứ hạng của ứng dụng là gì?

Tương tự như cách thức hoạt động của Google hay Bing, các cửa hàng ứng dụng hiển thị kết quả dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng. Giả sử bạn quan tâm đến việc giảm mức độ căng thẳng và muốn học cách thiền. Bước đầu tiên của bạn là vào cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm một ứng dụng có thể giúp bạn. Có những ứng dụng cho hầu hết mọi thứ ngày nay, vậy tại sao không? Bạn vào thanh tìm kiếm và gõ “thư giãn” vì đó là điều bạn muốn làm. Trong chưa đầy 1 giây sau khi bạn kích hoạt truy vấn tìm kiếm, App Store sẽ xem qua hàng trăm ứng dụng khớp với từ khóa và hiển thị cho bạn các kết quả có liên quan. Đây là cách khách hàng của chúng tôi, Calm, thu hút hầu hết người dùng của mình. Rất có thể một trong những ứng dụng đầu tiên bạn sẽ thấy trong các ứng dụng xếp hạng hàng đầu là “Calm”, một ứng dụng thiền đơn giản nhưng hữu ích.

Xếp hạng cửa hàng ứng dụng bình tĩnh

Ứng dụng sẽ được hiển thị cho bạn vì nó xếp hạng cao cho từ khóa ứng dụng “thư giãn”. Bạn càng ở gần ứng dụng đầu tiên mà người dùng nhìn thấy thì xếp hạng ứng dụng của bạn. Bạn cần tập trung nỗ lực tiếp thị để ứng dụng của mình xuất hiện ở 5 vị trí đầu tiên.

Xếp hạng cửa hàng ứng dụng hoạt động như thế nào?

Xếp hạng cửa hàng ứng dụng được xác định bởi các thuật toán trong cửa hàng ứng dụng. Mặc dù xếp hạng của Apple và xếp hạng ứng dụng trên Android có một số điểm khác biệt, nhưng quá trình này khá giống nhau. Thuật toán xếp hạng App Store phân tích tất cả các ứng dụng trên nền tảng của nó và quyết định ứng dụng nào sẽ trợ giúp, giáo dục hoặc giải trí tốt hơn cho người dùng. Nó thực hiện điều này bằng cách tính đến hàng tấn chỉ số ứng dụng. Do tất cả các yếu tố này, xếp hạng có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào ngôn ngữ và vị trí của người dùng, các tìm kiếm trước đây của họ hoặc loại thiết bị của họ.

See also  Content assets for the new GP Tags

Các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến xếp hạng cửa hàng ứng dụng của bạn!

Vị trí của bạn:

Thuật toán tìm kiếm của App Store sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí địa lý. Một ứng dụng giao bánh pizza cho một nhà hàng ở Boston sẽ xếp hạng ở vị trí đầu tiên ở Boston và các khu vực lân cận. tuy nhiên, nó sẽ ở xa danh sách ở bất kỳ vị trí nào khác. Các cửa hàng ứng dụng hiểu rằng khoảng cách gần mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và vì lý do này, hãy điều chỉnh xếp hạng của ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phù hợp. Yếu tố tương tự thậm chí sẽ ảnh hưởng đến các ứng dụng có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Chúng ta có thể lấy Revolut làm ví dụ. Nếu bạn tìm kiếm “ứng dụng ngân hàng”, Revolut sẽ xuất hiện trong top 10 cho các quốc gia Châu Âu. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ một lục địa khác, thì có thể an toàn khi cho rằng Revolut sẽ không còn nữa, vì trọng tâm chính của công ty và ngân hàng chính của nó được đặt tại Châu Âu.

Ngôn ngữ:

Một trong những cách tốt nhất để tăng thứ hạng trên App Store là bản địa hóa ứng dụng của bạn cho nhiều ngôn ngữ – có nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Thuật toán của App Store sẽ xếp hạng các ứng dụng được dịch sang ngôn ngữ chính của người dùng cao hơn các ứng dụng còn lại. Ngay cả khi ứng dụng ít liên quan hơn, thực tế là nó đã được dịch sẽ hầu như luôn xếp hạng ứng dụng đó trên các ứng dụng toàn cầu có liên quan hơn. Ngoài ra, có những quốc gia nơi mọi người sử dụng một bảng chữ cái và ký tự khác nhau. Do đó, việc sử dụng các ký tự mà mọi người nhập vào, trong tên và mô tả ứng dụng của bạn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn tất cả các ứng dụng tiếng Anh.

Các từ khóa chính mà ứng dụng của bạn được tối ưu hóa cho:

Một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất là tối ưu hóa từ khóa cửa hàng ứng dụng của bạn. Nếu bạn không có từ khóa trong tiêu đề hoặc mô tả của mình, cơ hội xếp hạng ứng dụng của bạn cho truy vấn tìm kiếm cụ thể đó sẽ thấp hơn nhiều. Người dùng sẽ gần như không thể tìm thấy bạn. Do đó, nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng đối với tất cả các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số xoay quanh việc tăng xếp hạng cửa hàng ứng dụng và lưu lượng truy cập thông qua tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO). Chúng tôi đã nói về lý do tại sao từ khóa lại quan trọng và cách thực hiện nghiên cứu từ khóa trong bài viết “Cách tối ưu hóa từ khóa cửa hàng ứng dụng”. Hãy kiểm tra nó ra và tìm hiểu thêm.

Đánh giá ứng dụng và xếp hạng

Các cửa hàng ứng dụng xem xét xếp hạng của ứng dụng và các bài đánh giá mà người dùng để lại bên trong nền tảng. Tùy thuộc vào xếp hạng là gì, xếp hạng của ứng dụng cho một từ khóa nhất định có thể thay đổi đáng kể. Ngoài ra, các nền tảng cũng xác minh nội dung của các bài đánh giá. Nếu nhiều người sử dụng một tác phẩm hoặc cụm từ nhất định để mô tả ứng dụng của bạn, thì rất có thể ứng dụng của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng cho điều đó. Đánh giá tiêu cực sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Số lượt tải xuống

Số lượt tải xuống càng cao thì thứ hạng của ứng dụng càng cao. Đó là lý do tại sao các ứng dụng lớn có xu hướng giữ vị trí hàng đầu. Tất nhiên, tính mới của nó cũng được tính đến. Thuật toán đảm bảo rằng các ứng dụng mới cũng có thể xếp hạng. Một chiến lược thực sự hiệu quả giúp ứng dụng xếp hạng nhanh chóng là chiến dịch bùng nổ. Chiến lược này hoạt động bằng cách tăng nhanh số lượt tải xuống ứng dụng của bạn thông qua quảng cáo trả phí trong 24 đến 48 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt. Tất nhiên, kết quả tuyệt vời đòi hỏi ngân sách lớn và cuối cùng bạn có thể chi hàng chục nghìn đô la chỉ trong vài ngày.

See also  New Google Play Console Update 2020

Mô tả về ứng dụng của bạn

Mô tả ứng dụng của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến xếp hạng từ khóa của bạn. Phần này chứa đầy nội dung sẽ được cửa hàng ứng dụng thu thập thông tin theo cách tương tự như cách công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một bài báo hoặc trang web. Nếu cửa hàng ứng dụng tìm thấy từ khóa của bạn nhiều lần trong mô tả của bạn, cửa hàng ứng dụng sẽ hiểu rõ hơn ứng dụng của bạn nói về cái gì và xếp hạng bạn theo đó. Phần mô tả cửa hàng ứng dụng là nơi tốt nhất để làm việc với các từ khóa đuôi dài của bạn. Các từ khóa đuôi dài, mặc dù có lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng dễ xếp hạng hơn và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các từ khóa 1 từ đơn giản hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi

Cửa hàng ứng dụng có tất cả dữ liệu mà ứng dụng của bạn tạo ra. Các cửa hàng biết có bao nhiêu người đã cài đặt ứng dụng của bạn, bao nhiêu người đã mua ứng dụng hoặc sản phẩm trong ứng dụng của bạn và thậm chí cả doanh thu ứng dụng mà bạn đang tạo. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu thu thập được để xếp hạng ứng dụng. Doanh số bán hàng bên trong ứng dụng của bạn là dấu hiệu của sự tin cậy và giá trị. Ý tưởng đằng sau việc sử dụng tỷ lệ chuyển đổi làm yếu tố xếp hạng là nếu mọi người đủ tin tưởng vào ứng dụng của bạn để trả tiền cho bạn, điều đó có nghĩa là họ coi trọng ứng dụng đó. Và, bởi vì các cửa hàng ứng dụng sẽ cắt giảm thu nhập từ ứng dụng của bạn, điều cực kỳ quan trọng là:

 • Cung cấp các ứng dụng có giá trị cho người dùng để họ có thể mua thêm
 • Xếp hạng ứng dụng của bạn cao hơn để bạn có thể bán được nhiều hơn

Làm cách nào để tăng xếp hạng cửa hàng ứng dụng?

Hãy bắt đầu nói về cách tăng xếp hạng ứng dụng iOS và xếp hạng từ khóa trên App Store của bạn. Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành bài tập về nhà và nghiên cứu các từ khóa tốt nhất mà ứng dụng của bạn có thể xếp hạng. Không có lý do gì để xếp hạng cho một từ khóa mà không ai tìm kiếm.

Cách nghiên cứu từ khóa ứng dụng của bạn

Bạn hiểu rõ ứng dụng của mình hơn bất kỳ ai khác, vì vậy hãy bắt đầu suy nghĩ về những từ khóa mô tả ứng dụng đó chính xác nhất. Tạo một danh sách trong Excel hoặc trong một tài liệu Word đơn giản. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thêm tất cả các từ khóa trong dòng của chúng để bạn có thể nhập chúng vào các công cụ aso khác nhau để nghiên cứu từ khóa. Sau khi động não xong, hãy nhìn ra ngoài văn phòng của bạn.

Tích hợp tất cả các thể loại và thể loại phụ mà ứng dụng của bạn thuộc về. Nếu bạn đã tạo trò chơi di động về đua xe lên và xuống núi, bạn có thể tích hợp từ khóa “đua xe” và “đua xe leo đồi” vào trong chiến lược của mình, vì chúng thuộc thể loại và có số lượng tìm kiếm cao. Sử dụng các công cụ từ khóa tương tự như các công cụ mà Radar ứng dụng hoặc Tháp cảm biến cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng Google Keyword Planner để có một vài ý tưởng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng cố phát minh lại bánh xe. Xem những gì đối thủ cạnh tranh làm và những gì họ đang xếp hạng. Bạn sẽ tìm thấy vô số từ khóa tuyệt vời mà bạn cũng có thể xếp hạng.

See also  A Guide to App Store Optimization Terminology

Tối ưu hóa ứng dụng của bạn để tăng thứ hạng trên Android và Apple App Store

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là quá trình tối ưu hóa ứng dụng cho cửa hàng ứng dụng. Vâng, tôi biết, lời giải thích tồi tệ nhất bao giờ hết. ASO là một quá trình mà bạn làm việc trên:

 • Căn chỉnh nội dung văn bản và dữ liệu của bạn với một bộ từ khóa bạn muốn xếp hạng
 • Cải thiện hình ảnh, ảnh chụp màn hình hoặc video xem trước ứng dụng của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Tăng lượt tải xuống ứng dụng thông qua các phương pháp hữu cơ và trả phí
 • Cải thiện xếp hạng cửa hàng ứng dụng của bạn và số lượng đánh giá

Bằng cách thực hiện tất cả những điều trên, bạn sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng cao hơn và tăng số lượt cài đặt của mình. Chỉnh sửa mô tả của bạn, bản địa hóa ứng dụng của bạn, thử nghiệm A/B thiết kế đồ họa của bạn và đưa các liên kết ngược về ứng dụng của bạn. Cũng giống như cách các trang xếp hạng bằng cách sử dụng SEO và liên kết ngược, đối với các ứng dụng được đặt trên Cửa hàng Play, liên kết ngược trở thành một yếu tố xếp hạng. Tại Moburst, chúng tôi đã thực hiện tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng cho các công ty như Samsung, Reddit, Gett và Calm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn chúng tôi đáp ứng các nhu cầu ASO của bạn. Ngoài ra, hãy đọc Blog của chúng tôi, chúng tôi đăng nhiều hướng dẫn về chủ đề chính xác này.

Tăng nhanh lượt tải xuống ứng dụng thông qua chiến dịch bùng nổ

Chiến dịch bùng nổ là một kỹ thuật tiếp thị giúp tăng nhanh số lượt tải xuống và cài đặt ứng dụng thông qua phương tiện trả phí trong một khoảng thời gian ngắn. Số lượt tải xuống mà ứng dụng nhận được trong vài ngày đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của ứng dụng và tính hợp lệ của ứng dụng đó trong cửa hàng. Nếu ứng dụng hữu ích và chiến lược thông báo ứng dụng có liên quan, nó cũng có thể biến thành một chiến dịch làm tăng số lượng bài đánh giá và xếp hạng của ứng dụng. Thực hiện một chiến dịch bùng nổ sẽ:

 • Cải thiện mức độ hiển thị và xếp hạng
 • Đặt bạn cao trong bảng xếp hạng
 • Tăng nhanh cơ sở người dùng của bạn

trong khi số lượt tải xuống cần thiết để ảnh hưởng đến thứ hạng của một ứng dụng có thể khác nhau giữa các cửa hàng, trung bình là khoảng 120.000 lượt tải xuống. Bạn sẽ chi tiêu một phần lớn ngân sách của mình cho chiến dịch này.

Danh sách theo dõi xếp hạng ứng dụng tốt nhất

Chúng tôi sử dụng các công cụ ASO khác nhau trong công việc của mình với tư cách là một cơ quan ASO. Một trong những công cụ quan trọng nhất là trình theo dõi xếp hạng cửa hàng ứng dụng, cho phép chúng tôi kiểm tra thứ hạng của ứng dụng cho một từ khóa cụ thể hàng ngày. Chúng tôi đã phân tích các công cụ khác nhau để xem đâu là công cụ theo dõi thứ hạng tốt nhất. Kết luận là hầu hết các công cụ nên được sử dụng kết hợp, vì chúng có thể cung cấp các kết quả khác nhau tùy thuộc vào thị trường ngách. Kết hợp dữ liệu từ nhiều công cụ sẽ cho phép bạn trì hoãn các lỗi và sai lầm đồng thời cung cấp cho bạn hình ảnh rõ hơn về trạng thái của cửa hàng ứng dụng. Trình theo dõi xếp hạng cửa hàng ứng dụng được đề xuất hàng đầu của chúng tôi là:

 1. ứng dụng
 2. tháp cảm biến
 3. hành động di động
 4. Ứng dụng Annie

Suy nghĩ cuối cùng

Tại Moburst, chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình là tăng thứ hạng ứng dụng của khách hàng. Nếu bạn muốn một đại lý tiếp thị di động chuyên nghiệp điều hành ASO của mình, cải thiện trang ứng dụng của bạn, tăng lượt tải xuống và quản lý chiến dịch bùng nổ, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular